ขอแสดงความยินดีกับ นายอมรเทพ สองธานี นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาศิลปะการออกแบบ

   14 มี.ค. 67  /   43
 

นิสิต มหาวิทยาลัยทักษิณ สร้างรายได้เสริมระหว่างเรียนต่อยอดสู่ผลงานกางเกงหอยใหญ่ ไข่แดง Soft power ของดีจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นข่าวฮือฮา สำหรับการออกแบบผลงานกางเกงหอยใหญ่ ไข่แดง ของนายอมรเทพ สองธานี นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาศิลปะการออกแบบ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ซึ่งเปิดให้พรีออเดอร์เพียงไม่กี่วันยอดจองทะลุเป้า ข่าวฮอต ๆ แบบนี้ ทีมงาน TSU NEWS ต้องเชิญมาสัมภาษณ์กันเลยทีเดียว

นายอมรเทพ สองธานี นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาศิลปะการออกแบบ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ให้ข้อมูลว่า สำหรับ กางเกงลาย หอยใหญ่ ไข่แดง ต้องการสื่อ Soft power ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เนื่องจากเป็นคนอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงนำเอาคำขวัญของจังหวัดมาประยุกต์เป็นลวดลายที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้อย่างชัดเจนโดยเป้าหมายหลักต้องการสร้างรายได้ระหว่างเรียน

“ผมเลือกเรียนสาขาวิชาศิลปะการออกแบบ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยทักษิณ เพราะมั่นใจว่าการเรียนใน ม.ทักษิณ จะช่วยส่งเสริมและต่อยอดการทำงานของผมในอนาคต จึงเลือกเรียนสาขาตามเทรนด์ความต้องการของตลาดแรงงาน  สำหรับการเรียนวิชาเอกการออกแบบกราฟิกทำให้มีทักษะความชำนาญในการใช้โปรแกรม Adobe Illustrator เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ ยังมีวิชาเลือกเสรีที่หลากหลาย ผมเลือกเรียนวิชาผู้ประกอบการ ซึ่งช่วยในกระบวนการคิดวิเคราะห์ในการทำธุรกิจได้ดีมากขึ้น  เมื่อเรามีความสามารถด้านการออกแบบกราฟิกและสามารถวิเคราะห์การตลาดได้ด้วย มหาวิทยาลัยทักษิณ สอนให้นิสิตทำงานได้หลากหลาย มีทักษะการทำงานในลักษณะ Multi Skill ที่สามารถทำงานได้เบ็ดเสร็จในคน ๆ เดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ  

ส่วนผลงานสร้างสรรค์กางเกงหอยใหญ่ ไข่แดง ผมผลิตจำหน่ายเอง  เดิมทีผมทำเป็นการหารายได้ระหว่างเรียน ซึ่งเมื่อเริ่มเปิดทดสอบตลาดไปปรากฎว่าได้รับการตอบรับอย่างดีมาก และตอนนี้มียอดสั่งซื้อเข้ามาเยอะกว่าที่คาดมาก ซึ่งตอนนี้ยอดจองทะลุเป้าแล้ว แต่ถ้าท่านใดสนใจซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถสั่งออเดอร์ หรือเข้าไปชมผลงานได้ทาง เพจ https://www.facebook.com/share/UQnW2K541RRUvjpk/?mibextid=qi2Omg

ส่วนผลงานต่อยอด ผมคาดว่ามีแนวโน้มจะผลิตเสื้อและกระเป๋าสะพายที่เป็นเอกลักษณ์ต่อไป “เป้าหมายหลักของการเรียนคือการมีงานทำ แต่กำไรของการมีงานทำคือการมีรายได้ระหว่างเรียน เรียนที่มหาวิทยาลัยทักษิณ ตอบโจทย์การสร้างรายได้ระหว่างเรียน” น้องออฟ กล่าวทิ้งท้าย